image banner
Vệ sinh an toàn thực phẩm đối với những thực phẩm đông đá
Không ít người có thói quen bảo quản thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh với quan niệm để bao lâu cũng được, khi nào cần mới dùng. Vậy để thực phẩm đông đá thế nào là đúng cách và không mất vệ sinh an toàn thực phẩm, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây
 Ngày nay do bận nhiều công việc, vì muốn tiết kiệm thời gian nên đa số mọi người thường bảo quản thực phẩm đông đá để dùng trong thời gian dài, Tuy nhiên cách đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với thực phẩm đông đá không phải ai cũng để ý. Sau đây là một số lưu ý để bảo quản thực phẩm đúng cách trong ngăn đá:

- Nên để nhiệt độ tủ lạnh ở mức bằng hoặc dưới 4 độ C và nhiệt độ ngăn đá là khoảng âm 18 độ C.

- Các thực phẩm trước khi được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh phải được xử lý qua.

- Đối với tinh bột thời gian bảo quản trong tủ lạnh chỉ kéo dài từ 1 đến 3 tháng
Thực tế, các thực phẩm đông lạnh nên được sử dụng hết trong vòng 6 tháng để giữ hương vị và chất lượng tốt nhất.

- Khi bảo quản thực phẩm đông đá thì cố gắng không nên để lớp băng được hình thành để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Đối với các loại thịt, thời gian bảo quản kéo dài lâu hơn, trung bình từ 4 đến 7 tháng

Nếu thực phẩm bị mất nước như tình trạng héo úa của rau củ, thì có thể nó đã bị “cháy đông” do mất đi chất dinh dưỡng. Lúc này, cần vứt bỏ chứ không được tiếc mà vì như thế sẽ rất có hại cho sức khỏe.
Tin mới
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement
Video
image advertisement
image advertisement