image banner
  • Khuyến cáo các biện pháp chăn nuôi bảo đảm an toàn thực phẩm

    An toàn thực phẩm trong chăn nuôi không chỉ đơn thuần là sản phẩm thịt, trứng, sữa... sạch, đẹp  về mặt hình thái bên ngoài như không nhiễm bẩn, ôi thiu, nhiễm khuẩn, mà còn ở chổ sản phẩm không chứa các chất tồn dư độc hại như chất tăng trọng, kháng sinh, kim loại nặng, dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật... Do đó để có sản phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng thì phải thực hiện tốt từ khâu sản xuất đến khâu sơ chế, chế biến, giết mổ, vận chuyển, phân phối, bảo quản.

  • Đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa mưa bão

    Mưa bão gây ngập lụt nhiều nơi, môi trường bị ô nhiễm, thực phẩm tươi sống khan hiếm là nguyên nhân khiến người dân phải đối mặt với tình hình dịch bệnh, đặc biệt vấn đề an toàn thực phẩm sau mưa bão

  • Khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn trong dịp Tết Trung thu

    Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu thực phẩm trong dịp này như: rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, sữa chế biến, sản phẩm chế biến từ bột, tinh bột... nhất là bánh Trung thu (bánh nướng, bánh dẻo) của người dân đang tăng đột biến. Đây cũng là cơ hội để hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm được dịp trà trộn bày bán, đánh lừa người tiêu dùng. Đây được coi là một trong những tác nhân gây ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền nhiễm

  • Tầm quan trọng của chất lượng an toàn thực phẩm đối với sức khỏe của con người

    Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng nếu thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thì lại có thể là nguồn gây bệnh. Thực phẩm có thể gây bệnh ở nhiều khâu từ sản xuất đến vận chuyển, bảo quản, chế biến, nấu ăn và cách ăn.

  • Một số vấn đề cần lưu ý trong sản xuất rau an toàn

    Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình. Rau xanh giàu các chất magiê, kali, canxi, sắt, axit folic và đặc biệt là rất giàu vitamin C mà trong thức ăn từ động vật không có, nó là nguồn bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể, không những tốt cho sức khỏe mà còn là thực phẩm giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh lý nguy hiểm như tim mạch, ung thư…

  • Cách rã đông thực phẩm và những sai lầm cần tránh

    Sau một thời gian bảo quản các loại thực phẩm trong tủ lạnh, để có thể sử dụng được cần rã đông thực phẩm. Cách rã đông thực phẩm an toàn, hiệu quả cũng như những sai lầm cần tránh khi rã đông chúng ta cần tìm hiểu để biết.

  • Vệ sinh an toàn thực phẩm đối với những thực phẩm đông đá

    Không ít người có thói quen bảo quản thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh với quan niệm để bao lâu cũng được, khi nào cần mới dùng. Vậy để thực phẩm đông đá thế nào là đúng cách và không mất vệ sinh an toàn thực phẩm, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

  • Nguyên nhân gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm và giải pháp khắc phục

    An toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện sức khỏe con người, chất lượng cuộc sống và chất lượng giống nòi.

  • Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024: “ Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”

    Vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương, quốc gia.

  • Đảm bảo an toàn thực phẩm khi thời tiết giao mùa

    Hiện tại tiết trời đang chuyển mùa từ lạnh sang nóng kèm theo mưa là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển mạnh và là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thức ăn. Vi sinh vật, hóa chất, thực phẩm chứa chất độc tố tự nhiên chưa được kiểm soát chặt chẽ, do đó, nguy cơ ngộ độc cao nhất là từ thức ăn có nguồn gốc động vật và các loại thực phẩm có nhiều dầu, đạm như: cá, hải sản, sữa.. nếu không được chế biến kỹ, nấu xong không ăn ngay hoặc sau khi ăn bảo quản không cẩn thận thì nguy cơ gây ngộ độc là rất cao.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement